SHINHAN LIFE VIỆT NAM HỢP TÁC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ILEAD DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM

17-06-2023


Tháng 6/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life Việt Nam) hợp tác cùng Công ty TNHH BNJ Việt Nam (BNJ) thực hiện chương trình giáo dục iLead dành cho thanh thiếu niên tại Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Đây là chương trình đào tạo thanh thiếu niên Làng trẻ em SOS Việt Nam có độ tuổi từ 15 đến 25 về những giá trị lãnh đạo trong chương trình “iLead Leadership Values” của Tiến sĩ John C. Maxwell, trong khuôn khổ Sáng kiến chương trình YouthCan! của Làng trẻ em SOS quốc tế – Hợp tác vì việc làm của thanh niên.

Chương trình iLead cung cấp cho học sinh diễn đàn để tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng và các giá trị lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em thực hành các kỹ năng lãnh đạo, đồng thời khuyến khích sự kết nối và hòa nhập trong nhóm đồng đẳng; từ đó phát triển mối quan hệ tốt hơn với các bạn cùng trang lứa, tìm ra tiếng nói của mình và hành động để hướng bản thân đến những giá trị tốt đẹp.

Giáo trình iLead bao gồm 03 học phần: iChoose, iDo và iLead, mỗi học phần lấy cảm hứng từ các triết lý lãnh đạo của tác giả, diễn giả, huấn luyện viên và nhà lãnh đạo – Tiến sĩ John C. Maxwell, gồm các bài học dựa trên giá trị và lấy con người làm trung tâm được thiết kế với sự hợp tác của các nhà lãnh đạo giáo dục để khuyến khích thế hệ tương lai phát triển và thực hành các giá trị và kỹ năng lãnh đạo.

Thanh thiếu niên tham gia chương trình sẽ được học tập và khám phá các giá trị phẩm chất từ chương trình iLead, lựa chọn các giá trị cá nhân áp dụng cho việc phát triển bản thân, tiếp cận hành trình phát triển lãnh đạo từ việc lãnh đạo bản thân, từ đó tăng khả năng hòa nhập thuận lợi vào đời sống và thị trường lao động của xã hội. Ngoài ra, Shinhan Life Việt Nam cũng tạo điều kiện về cơ hội tập huấn kỹ năng, trao cơ hội thực tập và cơ hội việc làm tại trong tương lai cho các em có nguyện vọng và năng lực phù hợp.

“Với slogan “Gửi Trao Diệu Kỳ”, các hoạt động nâng cao trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên của Shinhan Life khi hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của thế hệ tương lai, không chỉ dừng lại ở các hỗ trợ về nhu cầu thiết yếu cơ bản, mà còn tạo điều kiện để các em có thể phát triển toàn diện, làm chủ được cuộc sống của bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội.” Ông Bae Seung Jun, phó Tổng Giám đốc Shinhan Life chia sẻ.

Là dự án cộng đồng dài hạn từ 2023 – 2025, chương trình iLead sẽ được tổ chức thực hiện tại Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh trong năm đầu tiên 2023.

Làng trẻ em SOS Việt Nam – một thành viên của Liên minh Làng trẻ em SOS quốc tế – là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm nhằm bảo vệ, chăm sóc trẻ mất đi sự chăm sóc của cha mẹ hoặc có nguy cơ mất đi sự chăm sóc của cha mẹ. Từ khi thành lập năm 1987 đến nay, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã và đang chăm sóc, nuôi dưỡng theo mô hình gia đình thay thế cho hơn 6.000 trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt tại 17 Làng trẻ em SOS cơ sở tại 17 tỉnh, thành trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Điện Biên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bến Tre và Cà Mau. Bên cạnh chương trình chăm sóc thay thế tại các Làng trẻ em SOS cơ sở, SOS Việt Nam thực hiện các chương trình Tăng cường gia đình và Chăm sóc dựa vào người thân hỗ trợ hơn 3000 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng trên 6 tỉnh (Thái Bình, Nghệ An, Quảng Nam-Đà Nẵng, Đà Lạt, Bến Tre và Cà Mau) nhằm ngăn ngừa tình trạng gia đình ly tán và trẻ em bị bỏ rơi.

BNJ Việt Nam và Bà Helen Nguyễn, người sáng lập và cũng là thành viên chính thức của tổ chức Maxwell Leadership, được phép sử dụng các chương trình đào tạo lãnh đạo của tổ chức Maxwell Leadership thực hiện giảng dạy và cấp chứng nhận hoàn thành cho người học, bao gồm các chương trình sau: Maxwell Leadership Mentorship Program, Maxwell Leadership Certification Program, Maxwell Leadership Youth Program, Maxwell Leadership DISC Program.

Về Shinhan Life Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam có số vốn điều lệ là 2.320 tỉ đồng, là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc. Chính thức hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2022, Shinhan Life cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính.

Thông tin liên lạc:

Trần Thị Tuyết Minh – Trưởng phòng Marketing
Điện thoại: 028 730 09920
Email: minhtran@shinhan.com hoặc minhtran@shinhanlife.biz.vn

Scroll to Top